Loại rượu vang Pháp đắt nhất thế giới

Bảng xếp hạng rượu vang Pháp đắt nhất bạn đã biết chưa? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những loại rượu vang Pháp nổi tiếng. Không chỉ vậy, chúng còn là những chai rượu có trị giá lên đến hàng tỷ đồng.

Rượu được biết đến với sự phức tạp và cân bằng mãnh liệt, với hương vị và mùi thơm của trái cây đỏ, gia vị và hương đất. Do được sản xuất số lượng nhỏ, loại rượu này được các nhà sưu tập và những người sành rượu săn lùng ráo riết. Chúng còn có thể được bán đấu giá với mức giá cao không tưởng.

Các loại rượu vang Pháp đắt nhất

Dưới đây là một số loại rượu vang Pháp có giá bán đắt đỏ nhất:

Domaine de la Romanée-Conti: Được coi là một trong những loại rượu ngon nhất và đắt nhất thế giới. Loại rượu Burgundy này được làm từ 100% nho Pinot Noir.

Château Lafite Rothschild: Loại rượu vang Bordeaux này được làm từ sự pha trộn của 3 giống nho. Cụ thể là: Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot.

Château Margaux: Đây là một loại rượu vang khác của Bordeaux. Château Margaux được làm từ sự pha trộn của nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Petit Verdot và Cabernet Franc.

Château Haut-Brion: Rượu vang Bordeaux này được làm từ sự pha trộn của nho Merlot, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và Petit Verdot.

Château Mouton Rothschild: Loại rượu vang Bordeaux này được làm từ sự pha trộn của các loại nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot.

Château d’Yquem: Loại rượu vang Sauternes này được làm từ giống nho Semillon và Sauvignon Blanc.

Domaine Leroy: Rượu vang Burgundy này được làm từ nho Pinot Noir và Chardonnay.

Domaine Leflaive: Rượu vang Burgundy này được làm từ sự pha trộn của nho Chardonnay và Pinot Noir.

Những loại rượu ngon nhất này được coi là một trong những loại đắt nhất do nhiều yếu tố. Bao gồm: danh tiếng của các vườn nho, quy mô sản xuất nhỏ, quy trình ủ rượu và nhu cầu cao của những người sưu tập và những người sành rượu. Giá của những loại rượu vang Pháp đắt nhất thế giới này có thể khác nhau tùy thuộc vào niên vụ, tình trạng sẵn có và điều kiện thị trường.

Nhà máy rượu vang Romanée-Conti Grand Crus

Domaine de la Romanee Conti (DRC) là một nhà máy rượu nằm ở vùng Burgundy của Pháp. Nó được coi là một trong những loại rượu vang Pháp đắt nhất thế giới! Được biết đến với loại rượu vang Pinot Noir chất lượng cao.

Loại rượu hàng đầu của nhà máy rượu có tên là Romanée-Conti. Nó được làm từ 100% nho Pinot Noir được trồng trong một vườn nho duy nhất cùng tên. Vườn nho nằm ở xã Vosne-Romanée thuộc tiểu vùng Côte de Nuits của Burgundy. Vườn nho chỉ rộng 1,81 ha khiến rượu vang trở nên cực kỳ quý hiếm và được nhiều người săn lùng. Nho được thu hoạch bằng tay và rượu được ủ trong thùng gỗ sồi tới hai năm trước khi đóng chai.

Một chai Romanée-Conti có thể bán với giá hàng chục nghìn đô la, khiến nó trở thành một trong những loại rượu đắt nhất thế giới. Với chất tannin mềm mượt tạo ra trong vòm miệng của bạn một cảm giác giá trị thực sự. 

DRC cũng sản xuất các loại rượu vang khác như La Tâche, Richebourg, Romanée Saint-Vivant và Grands Echézeaux. Tất cả đều được coi là dòng rượu vang tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, Romanée-Conti được coi là viên ngọc quý của trong tất thảy. Nhà máy rượu ở đây còn được biết đến với quy trình phân bổ nghiêm ngặt. Họ chỉ được bán cho một nhóm thương nhân và nhà sưu tập rượu chọn lọc.

Lafite Rothschild – Rượu cực đắt được sản xuất tại đây

Domaine de la Romanée-Conti Romanée-Conti 1945

Château Lafite Rothschild là một nhà máy rượu nằm ở vùng Bordeaux của Pháp. Nó được coi là một trong những nhà máy rượu vang đắt tiền và uy tín nhất thế giới! Được biết đến với những loại rượu vang chất lượng cao làm từ giống nho Cabernet Sauvignon.

Loại rượu hàng đầu của nhà máy rượu có tên là Château Lafite Rothschild. Đây là sự pha trộn chủ yếu của Cabernet Sauvignon với một lượng nhỏ nho Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Nho được trồng trên vườn nho của nhà máy rượu nằm ở xã Pauillac của vùng Médoc. Nho được thu hoạch bằng tay và rượu được ủ trong thùng gỗ sồi tới 18 tháng trước khi đóng chai.

Loại rượu này được biết đến với độ phức hợp mãnh liệt, với hương vị và mùi thơm của trái cây sẫm màu, tuyết tùng, cỏ thơm và các nốt hương khoáng chất. Château Lafite Rothschild được coi là một trong những loại rượu vang “tăng trưởng đầu tiên” trong Phân loại rượu vang Bordeaux năm 1855. Đồng nghĩa là nó là một trong những loại rượu vang Pháp đắt nhất trong vùng. 

Nhà máy rượu cũng sản xuất các loại rượu khác như Carruades de Lafite cũng rất nổi tiếng. Được làm từ cùng loại nho với rượu chính nhưng với sự pha trộn hơi khác một chút. Nhà máy rượu này cũng được biết đến với quy trình phân bổ nghiêm ngặt và chỉ được bán cho một nhóm thương nhân và nhà sưu tập rượu quen biết. 

10 chai rượu vang Pháp đắt nhất trong các cuộc đấu giá rượu

  1. Domaine de la Romanée-Conti Romanée-Conti 1945: được bán với giá 558.000 USD vào năm 2018. (rượu đắt nhất tính đến thời điểm hiện tại)
  2. Château Lafite Rothschild 1787: được bán với giá 156.450 USD vào năm 1985
  3. Château Margaux 1787: được bán với giá 230.000 USD vào năm 2000
  4. Château Lafite Rothschild 1869: được bán với giá 232.692 USD vào năm 2010
  5. Domaine de la Romanée-Conti Romanée-Conti 1990: được bán với giá 474.000 USD vào năm 2018
  6. Château Lafite Rothschild 1811: được bán với giá 232.696 USD vào năm 2010
  7. Château d’Yquem 1811: được bán với giá 117.000 USD vào năm 2006
  8. Château Margaux 1818: được bán với giá 225.000 USD vào năm 2010
  9. Château Lafite Rothschild 1846: được bán với giá 230.000 USD vào năm 2010
  10. Château Lafite Rothschild 1869: được bán với giá 232.696 USD vào năm 2010

Giá rượu vang Pháp chất lượng tốt

Giá trung bình cho một loại rượu vang Pháp chất lượng tốt có thể khác nhau. Giá bán còn tùy thuộc vào khu vực, giống nho và mùa hái nho. Tuy nhiên, nhìn chung, một loại rượu vang Pháp chất lượng tốt có giá dao động từ €15 đến €40. Rượu vang từ các vùng như Burgundy, Bordeaux và Champagne có giá bán đắt hơn. Trong khi rượu vang từ các vùng như Loire Valley, Alsace và Languedoc-Roussillon rẻ hơn.

Rượu vang từ vùng Bordeaux có thể dao động từ khoảng €15 đến €80 hoặc hơn cho một chai. Tùy thuộc vào nhà máy rượu, giống nho và mùa hái nho. Ví dụ: một chai rượu vang Bordeaux từ một nhà máy rượu nhỏ có giá khoảng €15. Trong khi một chai rượu vang Bordeaux từ nhà máy rượu hàng đầu ở khu vực danh giá như Pauillac hoặc St. Emilion có thể có giá từ €80 trở lên.

Rượu vang đỏ từ Burgundy có thể dao động từ khoảng €20 đến €160 hoặc hơn cho một chai. Ví dụ: một chai rượu vang Burgundy từ một nhà máy rượu nhỏ có giá khoảng €20. Trong khi một chai rượu vang Burgundy từ nhà máy rượu hàng đầu ở khu vực danh tiếng như Gevrey-Chambertin hoặc Chablis có thể có giá từ €160 trở lên.

Một chai rượu sâm panh từ một nhà máy rượu nhỏ có giá khoảng €30. Trong khi một chai rượu sâm panh từ nhà máy rượu hàng đầu như Louis Roederer hoặc Veuve Clicquot có thể có giá từ €160 trở lên.

Cũng giống như với bất kỳ sản phẩm nào, rượu vang Pháp có nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Vì vậy bạn nên nghiên cứu và đọc các bài đánh giá trước khi mua.

Chưa Có Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We are using cookies to improve your experience on our website. By browsing this website, you agree to our Privacy Policy
Trang chủDanh Mục
Tìm kiếm
Lên đầu